Thursday, 06/10/2022 - 10:21|
Chào mừng thầy cô giáo đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Yên Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao học bổng chương trình "Vì em hiếu học" năm thứ 4

Trong bối cảnh đó, với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.

 

 

Ngày 28/10/2014, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tổ chức họp báo công bố chương trình khuyến học kéo dài trong 10 năm mang tên “Vì em hiếu học”. Theo đó, ngay trong năm đầu tiên triển khai chương trình, Viettel cam kết trao 26.000 suất học bổng với tổng trị giá 26 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. Cũng tại đây, 04 đơn vị đã tiến hành ký kết biên bản thống nhất hành động thực hiện chương trình “Vì em hiếu học”.

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục – Đào tạo, trung bình mỗi năm có khoảng 200.000 học sinh bỏ học. Trong đó, đa phần các em đang sinh sống ở khu vực miền núi, nơi có điều kiện và hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn. Bên cạnh tình trạng các em phải bỏ học vì gia đình quá nghèo, nhiều em nhỏ khác dù vẫn được đi học nhưng điều kiện sống vô cùng thiếu thốn. Những giấc mơ đơn sơ như cần có một bộ đồng phục mới trong ngày khai giảng, một bộ dụng cụ học tập đầy đủ hay một chiếc xe đạp để đến trường… không phải em nào cũng có được.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ được triển khai xuống tận cấp xã, trong đó ưu tiên các nghèo theo Chương trình 135 và xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển. Mỗi xã có 10 em nhỏ gia đình nghèo nhưng có học lực khá sẽ được chọn để trao học bổng hàng năm, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Số tiền này sẽ được quy đổi sang dụng cụ học tập hoặc phương tiện đến trường cho các em.

Ngày 02/10/2017, Viettel Yên Bái đã cùng Hội khuyến học tỉnh Yên Bái trao 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng tại xã Tân Nguyên – Yên Bình – Yên Bái. Thời gian tới 800 suất trị giá 800 triệu đồng sẽ đồng loạt trao 80 xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh trường TH&THC Tân Nguyên trong ngày trao học hổng 02/10/2017

 

Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, trong nhiều năm qua, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn: Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, Phẫu thuật nụ cười, chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới, tặng sổ tiết kiệm, quà cho người nghèo và bộ đội giáo viên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo...

 

Viettel Yên Bái trao tăng riêng nhà trường trang web portal làm cổng thông tin điện tử của trường TH&THCS Tân Nguyên.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Đại ý Phó Giám đốc Viettel Yên Bái trao tặng biểu trưng trang web cho đồng chí Hoàng Thị Phiêu - Hiệu trưởng trường TH&THCS Tân Nguyên

 

Nhóm tin tức.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết