Thursday, 06/10/2022 - 10:53|
Chào mừng thầy cô giáo đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Yên Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hòa bình thế giới—Tại sao lại khó đến thế?

Hòa bình thế giới—Tại sao lại khó đến thế?

Câu trả lời của Kinh Thánh

Những nỗ lực của loài người nhằm mang lại hòa bình thế giới đều đã thất bại và sẽ tiếp tục thất bại vì một số lý do sau:

  • Người ta đi, chẳng có quyền dẫn-đưa bước của mình” (Giê-rê-mi 10:23). Con người không được tạo ra với khả năng hoặc quyền tự cai trị, vì thế họ không thể đạt được hòa bình vĩnh cửu.
  • Chớ nhờ-cậy nơi các vua-chúa, cũng đừng nhờ-cậy nơi con loài người, là nơi không có sự tiếp-trợ. Hơi-thở tắt đi, loài người bèn trở về bụi-đất mình; trong chánh ngày đó các mưu-mô nó liền mất đi” (Thi-thiên 146:3, 4). Các nguyên thủ quốc gia, ngay cả những người có thiện chí nhất, cũng không thể đưa ra giải pháp vĩnh viễn cho nguồn gốc của chiến tranh.
  • Nhưng hãy biết rằng những ngày sau cùng sẽ là một thời kỳ đặc biệt và rất khó đương đầu. Vì người ta... hung dữ, không yêu chuộng điều nhân đức, phản bội, ngoan cố, tự cao” (2 Ti-mô-thê 3:1-4). Chúng ta đang sống trong “những ngày sau cùng” của thế giới gian ác hiện tại, thời kỳ mà thái độ phổ biến của con người khiến hòa bình trở thành điều rất khó đạt được.
  • Khốn thay cho đất và biển, vì Kẻ Quỷ Quyệt đã xuống chỗ các người, hắn đang giận dữ vì biết mình chỉ còn một thời gian ngắn” (Khải huyền 12:12). Kẻ Quỷ Quyệt, kẻ thù của Ðức Chúa Trời, đã bị giới hạn ở vùng phụ cận trái đất và hắn khiến con người nhiễm tinh thần gian ác của hắn. Chừng nào hắn còn là “kẻ cai trị thế gian này”, chúng ta không bao giờ được sống trong hòa bình.—Giăng 12:31.
  • [Nước Ðức Chúa Trời] sẽ đánh tan và hủy-diệt hết các nước trước kia, mà mình thì đứng đời đời” (Ða-ni-ên 2:44). Nước Ðức Chúa Trời, chứ không phải bất kỳ một chính phủ nào của loài người, sẽ đáp ứng mong ước của chúng ta về một nền hòa bình thế giới vĩnh cửu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết