Thursday, 06/10/2022 - 12:09|
Chào mừng thầy cô giáo đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Yên Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Khánh Thiện, huyện Lục Yên sẵn sàng cho năm học mới 2022-2023

Thời điểm khai giảng năm học mới 2022-2023 đang đến gần, thời gian này cùng với các đơn vị trường học trên địa bàn, những ngày này, Trường Mầm non xã Khánh Thiện cũng đã và đang tích cực chuẩn bị các các điều kiện, sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất, kiện toàn đội ngũ giáo viên, cùng các trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, sẵn sàng cho năm học mới an toàn và đạt kết quả cao.

Đến Trường Mầm non Khánh Thiện những ngày này chúng tôi thấy nhà trường đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho “Ngày hội đến trường của bé” và hoàn thiện những phần việc cuối cùng như tu sửa, nâng cấp một số công trình, lớp học nhà vệ sinh, kết hợp dọn vệ sinh trường lớp khang trang sạch đẹp.

Trường Mầm non Khánh Thiện, huyện Lục Yên

 

Cô giáo Bùi Thị Hiếu Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường mầm non Khánh Thiện hiện có 25 cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, nhà trường có 01 điểm trường chính với 11 phòng học khang trang, sạch đẹp đáp ứng yêu cầu dạy và học, năm học 2020-2021 nhà trường vinh dự được đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Để có được kết quả này, hàng năm nhà trường đã làm tốt công tác sắp xếp môi trường học tập trong và ngoài lớp học, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", giai đoạn 2021-2025 với Chủ đề “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện”. Thực hiện mô hình “Xây dựng trường  học hạnh phúc". 100% các nhóm lớp thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non theo độ tuổi. Riêng năm học 2021-2022, Trường mầm non Khánh Thiện đã duy trì số trẻ ra lớp ở 2 nhóm nhà trẻ đạt 16,7% và 9 lớp mẫu giáo đạt 94,9%, đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc và nuôi dưỡng với tổng kinh phí 42 triệu đồng.

Trường cũng vận động nguồn xã hội hóa đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác nuôi ăn bán trú từ phụ huynh với tổng số tiền 32 triệu đồng. Chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ được nâng lên. Ngay mỗi đầu năm học nhà trường đã thực hiện ký kết hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, an toàn. Triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho trẻ, thực hiện cho trẻ uống sữa học đường vào tất cả các ngày đi học. 100% trẻ đến trường được tổ chức ăn bán trú, cùng với đó thực hiện nghiêm lịch cân đo và theo dõi sức khỏe trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng, đồng thời có nhiều biên pháp để giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời tích cực đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, chỉ đạo giáo viên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề giữa các trường trong cum thi đua các trường mầm non.

Giáo viên tham gia vệ sinh, sửa chưa đồ dùng đồ chơi cho trẻ

 

Năm học 2022 – 2023, Trường Mầm non Khánh Thiện dự kiến có 325 trẻ với 11 nhóm lớp. Thời điểm này nhà trường đang tổ chức dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, trồng hoa, cây cảnh tạo cảnh quan môi trường xanh – sạh – đẹp, tổ chức cho 100% cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tham gia lớp bồi dưỡng chính trị hè do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đồng thời phân công chuyên môn cho cán bộ giáo viên, nhân viên, chuẩn bị ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp thực phẩm. Theo kế hoạch sau khai giảng, nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh, tổ chức hội nghị cán bộ công chức phát động phong trào thi đua trong cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường.

Giáo viên tham gia vệ sinh góc học tập các lớp

       

Xác định dịch bệnh Covid -19 vẫn còn những diễn biến phức tạp, khó lường, nhà trường cũng xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh với phương châm tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ vừa phòng chống dịch bệnh. Theo đó nhà trường trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, bố trí bồn rửa tay, máy đo thân nhiệt tại các lớp học, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ giáo viên nhân viên, phụ huynh học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Cô giáo Lương Thị Ngọc Hà Chia sẻ: Chúng tôi thường xuyên phối hợp với các bậc phụ huynh nhằm tranh thủ sự ủng hộ về các nguồn lực để tiếp tục cải tạo, bổ sung cơ sở vật chất và trang thiết bị cần thiết phục vụ việc dạy và học như: trồng mới bồn hoa, cây cảnh tạo môi trường xanh, sạch, đẹp; sơn sửa đồ dùng, đồ chơi của bé. Cùng với đó hướng dẫn cha mẹ trẻ kỹ năng nuôi dương chăm sóc trẻ tại nhà qua đó tạo thói quen cho trẻ đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đưa trẻ đến trường.

Năm học mới 2022 – 2023 đang đến gần, với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, chủ động công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tin tưởng rằng Trường Mầm non Khánh Thiện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và giữ vững các danh hiệu thi đua đã được.

Một số hình ảnh của về công tác chuẩn bị năm học mới 2022-2023:

 


Tác giả: Phòng GD&ĐT huyện Lục Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết